Banner top Banner top

Những điều cấm kỵ khi bảo quản nước hoa

Đặng Thị Tú Như
Thứ Hai, 06/02/2023

Mặc dù các nhà sản xuất đã nghiên cứu và sáng chế ra các hương thơm nước hoa giữ trên 1 đến 2 năm nhưng nếu bạn chạm phải những điều cấm kỵ này, thì việc giữ được hương thơm dài lâu cũng như đổ sông đổ biển. 

1, Ánh sáng 
Hầu hết nước hoa điều có công thức chung là alcohol và nước cùng với các phân tử tỏa nhiệt ở nhiệt độ bình thường. Nhưng mỗi chai nước hoa điều có một công thức riêng để giữ mùi hương lên đến vài năm và đương nhiên mỗi chai nước hoa điều có một ngưỡng lưu hương nhất định. 

Ánh sáng khắc tinh của muôn loài nước hoa

Và điều tối kỵ làm phá vỡ những công thức giữ hương vô hình này đó chính là ánh sáng. Bởi đây là sự tác động mang tính hóa học chỉ cần chúng ta vô tình để gần ánh sáng sẽ rất dễ dàng thúc đẩy quá trình các phân tửlưu hương bị mất mùi nhanh chóng. 

 

  • Phương pháp bảo quản 

Không để nơi có ánh sáng mặt trời hoặc đèn công suất cao thay vào đó hãy bỏ vào ngăn kéo hoặc hộp tủ đồ. 

Đối với các trường hợp nước hoa được trưng bày trên kệ có các ánh đèn lấp lánh thì cũng phải nhớ chọn những chiếc đèn có công suất thấp để tránh ảnh hưởng đến hương nước hoa.

Hoặc cũng có thể bỏ vào các chiếc hộp nước hoa của các nhà sản xuất đã thiết kế để tạo một lớp bọc bảo vệ ở ngoài và tránh ánh sáng đèn điện cực tốt. 

2. Nhiệt độ 
Nhiệt độ là yếu tố cấm kỵ thứ 2 chỉ sau yếu tố ánh sáng bởi nó không những ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của chai nước hoa mà thậm chí còn khiến các phân tử tạo mùi hương bị mất mùi hoàn toàn. 

Một ví dụ đơn giản là nhiều người thường để nước hoa ở nhà tắm, cốp xe hoặc là trên xe ô tô. Để có thể dễ dàng sử dụng một cách tiện lợi nhưng những nơi này lại là nơi thường xuyên thay đổi nhiệt độ. 

Nhiệt độ nhà tắm luôn thay đổi nhiệt độ không ngừng

Không để nước hoa trên ô tô do nhiệt độ không ổn định

Khiến nồng độ nước hoa sẽ bị tác động trực tiếp dẫn đến nước hoa bị hư, thậm chí là bị rỉ sét từ nắp chai khiến chai nước hoa bị ố vàng hoặc bị tắc nghẽn vòi xịt mất thẩm mỹ. 

  • Phương pháp bảo quản 

Để chai nước hoa nơi có nhiệt độ ổn định và mát là tốt nhất,tránh để nơi có nhiệt độ cao vì nhiệt độ càng cao thì độ cồn trong nước hoa sẽ bị khuếch tán nhanh hơn. 

Đặc biệt có nhiều người thường để nước hoa ở trong ngăn lạnh khoảng từ 5 độ C. Nhưng điều này không được đánh giá cao bởi khi chúng ta sử dụng sẽ phải lấy ra lấy vào làm mất đi nhiệt độ ổn định của nước hoa. Thay vào đó hãy bỏ vào ngăn tủ được đậy kín và để riêng biệt nước hoa không xen lẫn bất kỳ hương nào như trong tủ lạnh. 

Không để nước hoa chung với các thực phẩm khác

3. Những điều lưu ý khác 

Vệ sinh vòi xịt của chai nước hoa thường xuyên 
Tuyệt đối không lắc chai nước hoa 
Tránh để gần ổ điện, hoặc trên đầu các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh bản chất cồn của nước hoa rất dễ gây cháy nổ 

Những bài viết nước hoa chi tiết 
Tại sao ánh sáng và nhiệt độ lại ảnh hưởng đến nước hoa 
Nước hoa Nhật Kim Anh là hàng giả 

 

Viết bình luận của bạn