Banner top Banner top

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da khô

Phạm Hoàng Quán Anh
Thứ Ba, 05/12/2023

Tia UV từ ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da, đặc biệt là da khô. Do đó, việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp là quan trọng để đảm bảo rằng làn da không chỉ được bảo vệ khỏi những tác nhân từ bên ngoài, mà còn duy trì được độ ẩm tự nhiên trên da. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn kem chống nắng cho da khô một cách hiệu quả

Chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm:

  • Da khô cần được cung cấp đủ độ ẩm để giữ cho nó mềm mại và tránh tình trạng khô ráp. Do đó, cần chọn kem chống nắng có kết hợp với khả năng dưỡng ẩm.
  • Những thành phần như axit hyaluronic, glycerin hoặc ceramides sẽ giúp cung cấp và duy trì độ ẩm cho da, ngăn chặn tình trạng da khô và giữ cho làn da mềm mại suốt cả ngày.

Kiểm tra và lựa chọn chỉ số SPF và PA:

  • Lựa chọn kem chống nắng với chỉ số SPF và PA cao để bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB và UVA.
  • Tuy nhiên, đối với da khô, nên chọn kem chống nắng với SPF ít nhất là 30 và PA ít nhất là +++. Cũng như hãy chọn những sản phẩm có kết cấu nhẹ, dễ tán để tránh cảm giác nặng nề và khó chịu.

Kiểm tra thành phần:

  • Lựa chọn kem chống nắng không chứa các thành phần gây kích ứng cho da như cồn, hương liệu hoặc các chất phụ da. Bởi chúng có thể gây kích ứng và khiến da bị khô hơn.
  • Thay vào đó, nên tìm kiếm những sản phẩm chứa các thành phần dịu nhẹ cho da khô như aloe vera, vitamin E và những chiết xuất từ các loại hoa quả.

Laura Cell Shock Brightening Bi-phase Veil, giúp chống nắng và cấp ẩm sâu cho da khô.
Laura Cell Shock Brightening Bi-phase Veil, giúp chống nắng và cấp ẩm sâu cho da khô.

Kem chống nắng vật lý hoặc hóa học:

  • Kem chống nắng vật lý, chứa các thành phần như kẽm oxide hoặc titanium dioxide, thích hợp với da khô do chúng có khả năng làm dịu da và không gây kích ứng.
  • Ngược lại, nếu ưa chuộng kem chống nắng hóa học, cần kiểm tra kỹ thành phần để đảm bảo không chứa các hóa chất có thể gây kích ứng và làm khô da.

Chọn kem  chống nắng dạng kem hoặc dầu:

  • Đối với da khô, kem chống nắng dạng kem hoặc dầu thường là lựa chọn tốt nhất. Chúng giúp tăng cường độ ẩm cho da, tạo cảm giác nhẹ nhàng và dễ tán đều trên bề mặt da.

Thử nghiệm sản phẩm trước khi sử dụng:

  • Trước khi quyết định mua một loại kem chống nắng, hãy thử nghiệm sản phẩm trên một phần nhỏ của da để đảm bảo rằng nó không gây kích ứng, gây mụn hoặc khiến làn da trở nên bóng nhờn.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da khô không chỉ giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV mà còn giữ cho làn da luôn mềm mại. Hãy đầu tư thời gian để nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm khác nhau, để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho da của bạn.

Viết bình luận của bạn