Banner top Banner top

Hiện tượng lờn mùi nước hoa & mẹo khắc phục

Đặng Thị Tú Như
Thứ Năm, 18/05/2023

Việc sử dụng nước hoa trong một thời gian dài thì người dùng bỗng dưng không thể cảm nhận được mùi hương nước hoa với nhiều lý do. Loại trừ trường hợp nước hoa kém chất lượng hoặc việc bảo quản không đúng cách thì hiện tượng lờn mùi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. 

Nguyên nhân dẫn đến việc lờn mùi 

Hiện tượng lờn mùi được xem là phản ứng tự nhiên từ khứu giác của con người. Khi tiếp xúc duy nhất một mùi nước hoa trong khoảng thời gian dài mũi của chúng ta sẽ tự học cách quen dần với mùi hương đến nổi không còn phát hiện được sự tồn tại của hương nước hoa. 

 

Một ví dụ điển hình là khi có một số người thường bị đổ mồ hôi nhưng họ lại không cảm nhận được mùi cơ thể chỉ có những người xung quanh mới phát hiện ra. Từ đó chúng ta có thể hiểu được việc hiện tượng lờn mùi cơ thể là điều hết sức hiển nhiên của cơ thể. 

hiện tượng lờn mùi nước hoa rất phổ biến


Cách khắc phục hiện tượng lờn mùi 

Cách tốt nhất để giảm đáng kể tình trạng khứu giác bị quen mùi. Hãy tập quen dần với việc ghi nhớ số shot xịt của từng loại nước hoa bởi tùy thuộc vào nồng độ hương thơm của từng loại. Có loại có hương nhẹ nhàng thì chúng ta có thể xịt khoảng tầm 10 shot.

Nhưng ngược lại nếu là hương nước hoa nồng nàn hãy xịt khoảng tầm 3 - 4 shot. Từ đó, khứu giác của chúng ta sẽ được cân bằng giữa các hương thơm khác nhau không bị tiếp xúc quá nhiều dẫn đến tình trạng lờn mùi. 

Tùy thuộc vào nồng độ nước hoa để xác định số shot xịt

Đặc biệt hãy sử dụng nước hoa một cách thông minh bằng cách đa dạng mùi hương. Chúng ta có thể chuyển sang sử dụng nước hoa khác sau khi sử dụng nước hoa trong vòng vài tuần. 

Top 5 nước hoa đa phong cách nhà Laura Sunshine

Nếu bạn nghiện duy nhất hương nước hoa nào đó mà lại sợ hiện tượng lờn mùi. Đừng lo lắng hãy cho khứu giác của bạn được nghỉ ngơi xen kẽ. Những ngày bạn không dùng nước hoa xen kẽ sẽ giúp mũi bạn nhanh chóng tự làm mới chính mình mà không sợ cảm giác bị  mất đi khứu giác. 

Hy vọng những chia sẻ của Laura Sunshine sẽ giúp chúng ta có được những mẹo hay ho để tránh hiện tượng lờn mùi nước hoa nhé !!! 
 

Viết bình luận của bạn