Banner top Banner top

Cảnh báo 3 dấu hiệu cơ bản khi nước hoa hết hạn

Đặng Thị Tú Như
Thứ Năm, 04/05/2023

Trung bình nước hoa có hạn sử dụng từ 3 đến 5 hoặc có thể hơn. Nhưng cách bảo quản nước hoa cũng có thể làm rút ngắn hạn sử dụng nước hoa. Nên người dùng thường gặp khó khăn trong việc xác định liệu nước hoa có còn hạn sử dụng hay không. Hãy cùng Laura Sunshine khám phá điều này nhé !!!

Sự biến đổi về màu sắc 

Về bản chất nước hoa là một hỗn hợp của các chất hóa học tạo mùi được pha trộn với nhau để tạo nên sự riêng biệt của từng loại nước hoa. Do đó, nếu các phân tử trong nước hoa tiếp xúc quá nhiều với môi trường không khí và ánh sáng (tia UV, nắp đậy không kín, nhiệt độ bảo quản không ổn định)  thì rất dễ gây ra hiện tượng oxy hóa.

Từ đó, gây ra hiện tượng nước hoa bị biến đổi màu ( sẫm màu hơn vàng đậm, nâu đậm..) Hoặc lên vẩn đục thậm chí mất màu thì đó chính là biểu hiện của 1 chai nước hoa đang có nguy cơ bị hết hạn rất cao. 

Tuy nhiên, để xác định chính xác liệu nước hoa có còn hạn sử dụng hay không ? Hãy tiếp tục kiểm tra mùi hương của nước hoa bởi theo nhiều nhà chuyên gia nếu đổi màu mà hương thơm không thay đổi thì nước hoa vẫn còn sử dụng được. 

Sự khác biệt về mùi hương 

Khi nước hoa bị hết hạn, quá trình oxy hóa của các phân tử nước hoa sẽ làm cho các nốt hương  bị biến đổi một cách nhanh chóng. Hoàn toàn khác biệt với mùi hương lúc ban đầu thậm chí là bị biến chất nặng gây khó chịu và ảnh hưởng đến hệ thần kinh người dùng như đau đầu, chóng mặt... 

Các mùi hương phổ biến khi nước hoa hết hạn thường có mùi chua của giấm, mùi ẩm mốc và mùi kim loại. Hoặc có những loại nước hoa mang hương nồng của mùi nước sơn móng tay khi bị hết hạn. 


Dung dịch nước hoa bị biến dạng 

Khi dung dịch bị biến dạng, tách lớp ra nhiều tầng thì nước hoa lúc này đã hoàn toàn bị hỏng và tuyệt đối không thể sử dụng. Bởi khi đó các phản ứng hóa học trong các phân tử nước hoa đã bị mất sự cân bằng.

Tình trạng này sẽ rất dễ gây kích ứng da và không an toàn cho người dùng, dễ gây ra tình trạng mẩn đỏ viêm da trầm trọng. Hiện tượng dễ nhận biết nhất là khi mang nước hoa ra ngoài ánh sáng, dung dịch trong lọ sẽ tách thành 2 lớp, lớp dầu đậm màu chìm dưới đáy và lớp chất lỏng trong suốt nổi phía trên. 

Trên đây là ba dấu hiệu cơ bản để quyết định liệu nước hoa có còn hạn sử dụng hay không. Hãy kiểm tra thật kỹ bởi việc sử dụng nước hoa hết hạn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tinh thần của người tiêu dùng. Nếu có bất kì thắc mắc về bất kỳ sản phẩm nào, hãy liên hệ Laura Sunshine để nhận tư vấn miễn phí tại đây. 

 

 

 

Viết bình luận của bạn