Banner top Banner top

Để không bị ''BÉO PHÌ'' liên tục chị em cần cất túi mẹo vặt này ngay

Đặng Thị Tú Như
Thứ Ba, 07/02/2023

 

Giảm cân luôn là vấn đề nan giải của các chị em phụ nữ huống hồ chi là tránh “ TĂNG CÂN” trong những ngày tết. Vì vậy việc thừa cân sau tết luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người nhưng nếu bạn thuộc lòng các mẹo hay sau đây để tránh tăng cân nhé. 

1. Ăn trái cây trước khi ăn “Mâm ngày tết “ 

Để có được một ví dụ chân thật nhất các bạn hãy thử tính nhẩm món ăn ngày tết: 

5 cuốn giả giò 750 calo 
1 lát bánh chưng 200 calo 
1 tô thịt kho hột vịt tầm 1950 calo 
=> tổng calo bấy nhiêu gần 2000 calo 

Từ đây chúng ta có thể thấy rõ được chỉ cần một bữa ăn ngày tết đã đủ khiến cơ thể nạp dư nhiều calo. Nhưng đây chỉ mới là một bữa ăn của một mùng mà chúng ta còn rất nhiều mùng nữa. 

Chính vì vậy trước khi ăn một bữa ngày tết chúng ta hãy thử ăn trước các loại trái cây như táo, dưa hấu, bưởi ... các loại trái cây nhiều nước nhiều xơ thấp calo. Điều này sẽ giúp cơ thể lấp đầy một khoảng trống nhưng không quá nhiều calo, giúp bạn duy trì được một mức ăn vừa phải. 

2. Duy trì uống nước mỗi ngày 

Một trong những lý do khiến “ nước” trở thành thứ thiết yếu cho sự phát triển cơ thể của con người là vì nước không chứa đường, không chứa calo. Uống nhiều nước ( trung bình 2 lít 1 ngày) sẽ giúp cho bạn cân bằng được sự thèm ăn. Ngoài ra uống nhiều nước còn giúp bạn loại bỏ các độc tố và giảm căng thẳng điều này bổ trợ rất nhiều đến quá trình giảm cân. 

Nên trong những ngày tết trước khi chúng ta chuẩn bị có một bữa tiệc nào có nhiều rượu bia hoặc các nước uống có gas. Hãy nhanh tay kiềm chế cơ thể của mình lại bằng một cốc nước lọc. Để làm no chiếc bụng của mình trước nhé vì chỉ có như vậy chúng ta mới không thể uống các loại nước khác nhiều được. 

3. Dành 30 phút vận động 

Chỉ cần 15-30 phút mỗi ngày tập thể dục hoặc đi bộ đều đặn hay chỉ đơn giản dọn dẹp nhà cả và làm thật nhiều hoạt động thì chắc chắn bạn sẽ xây lên được một hàng rào bảo vệ số cân của chính mình qua những ngày “cực kỳ nhạy cảm” này nhé. 

 


4 .Ăn vặt bằng các thực phẩm “ healthy” 

Thói quen ăn vặt ngày tết với đủ loại bánh mứt kẹo dừa khác nhau không những khiến bạn tạo nên thói quen ăn ngọt mà còn khiến bạn tăng cân vèo vèo ngày tết nữa nhé. Thay vào đó chúng ta có thể mua các loại bánh dành cho người ăn kiêng hoặc các loại bánh viên tinh nghệ vừa tiêu hao năng lượng vừa tốt cho làn da từ sâu bên trong.
 

Viết bình luận của bạn