Banner top Banner top

CÓ NÊN HÚT MỠ BỤNG SAU SINH

Admin sb-group
Thứ Năm, 08/04/2021

 

POSTED ON  BY ANHPHAM

05
Th3

Vòng 2 sau sinh thường chảy xệ, kém đàn hồi khiến nhiều chị em mất tự tin và luôn muốn tìm nhiều cách để “xử lý” vùng mỡ thừa sao cho hiệu quả nhất. Trong đó, việc hút mỡ bụng là biện pháp có thể giải quyết được lượng mỡ thừa tích tụ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên liệu phụ nữ sau sinh có nên hút mỡ bụng hay không và khi nào có thể thực hiện hút mỡ bụng là điều mà nhiều chị em quan tâm.

Nguyên nhân gây mỡ bụng cho phụ nữ sau sinh

Một số yếu tố được xác định là nguyên nhân gây ra tình trạng vòng bụng lớn sau sinh gồm:

  • Mỡ bụng sau khi mang thai là do một quá trình tích tụ, bởi khi mang thai mẹ thường phải nạp nhiều chất dinh dưỡng nhằm phục vụ cho sự tăng nhu cầu. Khi nạp thức ăn nhiều chất dinh dưỡng có thể gây thừa chất và cơ thể sẽ biến thành dạng tích trữ gây tích mỡ ở một số phần trong cơ thể, đặc biệt là tại bụng.
  • Sau sinh do mới trải qua quá trình sinh nở đầy mệt mỏi, mẹ thường có xu hướng ít vận động nên cũng dễ gây ra việc tích tụ mỡ bụng.
  • Quá trình chăm sóc con cái vất vả làm mẹ bị stress, mất ngủ…cũng là yếu tố góp phần tích tụ mỡ nhiều hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân hay yếu tố có thể tạo nên vòng bụng không mong muốn sau khi sinh. Việc mỡ bụng nhiều ảnh hưởng tới chị em, đôi khi còn làm tăng nguy cơ trầm cảm sau sinh ở phụ nữ.

Có nên hút mỡ bụng sau sinh?

Nhiều chị em vì tình trạng mỡ bụng mà cảm thấy mặc cảm và tự ti về vóc dáng của mình. Do đó, họ đã tìm tới các cơ sở để thực hiện hút mỡ bụng với mong muốn lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, có nên hút mỡ bụng sau sinh hay không?

Hút mỡ bụng là việc can thiệp lấy đi lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng, đây là phương pháp làm đẹp được nhiều người quan tâm và ngày nay càng phát triển mạnh hơn bởi tính nhanh gọn, hiệu quả cao và ít xâm lấn khi chỉ thông qua vết nội soi rất nhỏ chỉ 2 đến 3 mm. Việc hút mỡ bụng sau sinh có thể thực hiện nếu như sức khỏe của người mẹ cho phép và được thực hiện ở thời điểm sau sinh 6 tháng trở lên, an toàn hơn khi người mẹ đã cai sữa cho con.

Tuy là có thể thực hiện hút mỡ bụng nhưng đối với phụ nữ sau sinh, vì nhiều lý do an toàn và việc phải chăm sóc con nên luôn được khuyên sử dụng ưu tiên các biện pháp tự nhiên, sẽ đảm bảo an toàn nhất và vẫn có thể duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi với bất kỳ phương pháp xâm lấn nào cũng có một phần dù nhỏ nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu không hiệu quả với các phương pháp tự nhiên và quyết định tiến hành biện pháp hút mỡ bụng, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện, nhưng nên đến các cơ sở có uy tín, được kiểm tra đầy đủ và tư vấn kỹ lưỡng về việc thực hiện hút mỡ bụng.

Tóm lại, phụ nữ sau sinh có thể tiến hành hút mỡ bụng nhưng nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, có bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thực hiện hút mỡ bụng. Trước khi hút mỡ, bạn cần được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo đủ điều kiện tiến hành hút mỡ bụng mới nên thực hiện, tránh những hậu quả về sau. Nếu đảm bảo các yếu tố trên thì việc hút mỡ bụng sau sinh là an toàn và giúp phụ nữ lấy lại tự tin về vóc dáng.

Những lưu ý khi hút mỡ bụng sau sinh

Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp hút mỡ bụng dưới, bạn cần đặc biệt chú ý một vài vấn đề sau:

  • Thời gian tiến hành hút mỡ bụng sau sinh được bác sĩ lấy mốc là 6 tháng. Tuy nhiên, mốc thời gian này có thể thay đổi muộn hơn nhất là với phụ nữ sinh mổ. Bởi nếu phụ nữ sau sinh mổ tiến hành hút mỡ bụng quá sớm làm ảnh hưởng tới sức khỏe khi lớn tuổi.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi tiến hành hút mỡ bụng. Khi cảm thấy sức khoẻ cho phép và thông qua kiểm tra không có vấn đề gì bạn có thể hút mỡ bụng.
  • Thường thì việc hút mỡ bụng sau sinh chỉ được chỉ định cho những trường hợp đủ điều kiện. Lượng mỡ hút bỏ sẽ được ước tính phù hợp dựa trên cân nặng (không được lớn hơn 4% trọng lượng cơ thể) trước phẫu thuật để đảm bảo an toàn nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm do việc lấy đi đột ngột lượng mỡ nhiều. Cho nên, nếu đảm bảo thực hiện quy trình đúng và an toàn sẽ không gây hại hay ảnh hưởng gì về sau nên chị em không cần quá lo lắng.
  • Thời gian phục hồi sau khi hút mỡ bụng là khoảng 5 đến 7 ngày. Phụ nữ vẫn có thể có thời gian chăm sóc em bé sau khi cơ thể phục hồi.
  • Mang nịt bụng khoảng 1 tuần sau khi hút mỡ bụng để hỗ trợ tạo vòng bụng thon gọn hơn. Tuy nhiên, chị em nên thử các loại nịt bụng trước khi thực hiện phẫu thuật, để tránh hiện tượng dị ứng và tạo cảm giác khó chịu khi đeo.

Sau sinh khả năng giảm mỡ bụng trở lên khó khăn hơn, chính vì vậy rất nhiều chị em tìm đến phương pháp hút mỡ bụng. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao sau thời gian ngắn và ít xâm lấn. Tuy nhiên, sau khi sinh phụ nữ cần cân nhắc việc thực hiện hút mỡ bụng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất và điều quan trọng là nên thực hiện ở những cơ sở uy tín, tránh những sai sót không đáng có trong và sau khi thực hiện hút mỡ bụng.

Viết bình luận của bạn