Banner top Banner top

3 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hạn Sử Dụng Nước Hoa

Ta Tham
Thứ Hai, 23/01/2023

 

Trong bài trước 8 cách bảo quản chuẩn giúp tăng tuổi thọ nước hoa, Laura Sunshine đã đề cập đến việc nước hoa có hạn sử dụng hay không, làm gì khi chai nước hoa của bạn hết hạn… trong bài viết này chúng ta sẽ cùng  tìm hiểu 3 yếu tố ảnh hưởng tới hạn sử dụng của nước hoa.

1. Ánh sáng

Không riêng gì mỹ phẩm, ánh sáng cũng là “kẻ thù số 1” của nước hoa. Ánh sáng trực tiếp có thể làm thay đổi cấu trúc phân tử mùi hương làm nước hoa bị sai mùi, thậm chí bị mất mùi nếu bạn để lâu trong thời gian dài.

Ngoài ra, chúng ta nên tránh để nước hoa dưới ánh sáng mạnh như đèn điện. Một trong những lỗi thường gặp là để nước hoa trên bàn trang điểm trong phòng ngủ có quá nhiều sáng, nếu có điều kiện bạn nên thiết kế cho mình một chiếc tủ nước hoa có cửa chắn sáng.
 
Đơn giản là để nước hoa trong vỏ hộp và chỉ lấy ra khi sử dụng đây cũng là một cách đảm bảo nước hoa không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tiết kiệm nhất.

2. Nhiệt độ

Sau ánh sáng, nhiệt độ là yếu tố thứ 2 quyết định đến hạn sử dụng chai nước hoa của bạn bởi lẽ ở nhiệt độ cao một số chất trong thành phần của nước hoa sẽ bị biết đổi ảnh hưởng tới mùi hương của nước hoa thậm chí làm hư hỏng nước hoa của bạn.

Việt Nam là nước nhiệt đới, có mùa hè tương đối nóng nhất là ở miền bắc nhiệt độ có thể lên tới 40 độ, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của nước hoa.

3. Độ ẩm

Bạn sẽ thường thấy trên các vỏ hộp sản phẩm có ghi dòng chữ “bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời”.

Trong điều kiện độ ẩm cao vi khuẩn có thể xâm nhập vào chai nước hoa của bạn chúng sẽ làm hỏng chai nước hoa của bạn luôn chứ không đơn thuần làm mất mùi hương đâu.
Một cách dễ nhận thấy khi vi khuẩn xâm nhập chai nước hoa của bạn là chúng sẽ làm nước hoa nhanh chóng bị đổi màu và có mùi khó chịu, tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng.

Tại Laura Sunshine - NPP SB Retail chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến hạn sử dụng, cách sử dụng nước hoa một cách chính xác nhất.
 

Viết bình luận của bạn